Siêu Tính - Sieutinh.com

Vì sao Soul App phát triển nhanh nhất tại Trung Quốc

Không phải Tinder, Soul app đang là mạng xã hội phát triển mạnh nhất tại Trung Quốc và lan ra toàn thế giới. Nhờ thế mạnh về AI, giúp đề xuất chính xác người phù hợp để kết nối, đây là mạng xã hội được ưa thích nhất bởi giới trẻ Trung Quốc hiện nay.

Có ngành công nghiệp nào phát triển mạnh hơn internet trong điều kiện đại dịch Covid-19 đang lan rộng thế giới? Cụ thể hơn, một trong thị trường phát triển mạnh nhất là các ứng dụng mạng xã hội. nhờ khả năng giúp những người mắc kẹt ở nhà vì Covid-19 kết nối đến bất cứ nơi đâu. Trong số đó, một nền tảng xã hội nổi bật là SOUL, đã xuất hiện muộn ở các thị trường nước ngoài bao gồm Bắc Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Thế nhưng, nó đã nhanh chống đạt được 100 triệu người dùng nhờ mang đến cái nhìn mới kết nối online bằng tính năng AI.

Soul app giúp người dùng tìm kiếm một nửa thích hợp

Soul app giúp người dùng tìm kiếm một nửa thích hợp

Ra mắt vào năm 2016, SOUL có thể được coi là một “cựu binh” trong đội quân các trang mạng xã hội đầy sáng tạo. Kể từ khi ra mắt, ứng dụng tập trung vào hình thức kết nối hẹn hò và nhận được sự ủng hộ của thế hệ trẻ. Lượng người dùng SOUL app tăng điều đặn và đạt được 100 triệu đăng ký trên toàn thế giới và 30 triệu MAU (người dùng hoạt động hàng tháng), trở thành năm ứng dụng mạng xã hội miễn phí được tải xuống nhiều nhất trên Cửa hàng ứng dụng Trung Quốc.

Sản phẩm đằng sau sự thành công của SOUL  app không hề phức tạp: kết nối và nội dung, là hai yếu tố chính để khơi dậy mong muốn xã hội hóa của con người. Người dùng SOUL có thể hình thành những mối quan hệ có ý nghĩa với nhau thông qua tin nhắn văn bản, tin nhắn thoại hoặc cuộc gọi video. Trên hết, tính năng "Khám phá" của ứng dụng được thiết kế để người dùng đăng trạng thái cá nhân và duyệt qua nội dung thú vị do người khác tạo ra. Nhìn bề ngoài, điều kỳ diệu về sự phổ biến rộng lớn của SOUL nằm ở thiết kế giao diện đơn giản, mới mẻ của nó. Tuy nhiên, khi quan sát kỹ hơn, ứng dụng có được thành công nhờ hệ thống đề xuất chính xác dựa trên thuật toán truyền thông xã hội thông minh của nó.

Đó là lý do vì sao càng nhiều người muốn đăng ký Soul app, kể cả ở những thị trường chưa chính thức. Tại Việt Nam, đã bắt đầu có nhiều người dùng sẵn sàng bỏ tiền mua số điện thoại Trung Quốc để đăng ký Soul app, Trước khi đi vào hệ thống mạng xã hội thông minh SOUL có gì đặc biệt, chúng ta hãy cùng nhìn lại quỹ đạo phát triển của toàn ngành truyền thông xã hội. Nhìn chung, các ứng dụng truyền thông xã hội chính thống được chia thành hai loại - ứng dụng tập trung vào mối quan hệ và ứng dụng tập trung vào nội dung.Người dùng có thể chọn cách giao tiếp khác nhau trên Soul app

Người dùng có thể chọn cách giao tiếp khác nhau trên Soul app

Một trường hợp điển hình cho một nền tảng dựa trên mối quan hệ là Facebook, thu hút các cá nhân từ các vòng kết nối xã hội đã có từ trước, trước khi tăng mức độ tương tác của họ bằng cách sử dụng nội dung do bạn bè và gia đình của họ tạo. Tương tự, người dùng Clubhouse dựa vào quyền truy cập vào danh bạ điện thoại của người dùng khác để phát triển một mạng lưới rộng lớn gồm những người dùng của chính họ.

Mặt khác, các nền tảng dựa trên nội dung, như Twitter và Instagram, hoạt động theo cách khác. Họ thu hút và giữ chân những người mới đến bằng nội dung ban đầu và hấp dẫn của họ. Ngoài ra, các trang web truyền thông xã hội tập trung vào các tình huống của người dùng, chẳng hạn như nơi làm việc, trường học, trò chơi và chia sẻ kiến thức, cũng nằm trong khuôn khổ này.

Ngoài hai danh mục đó - ứng dụng tập trung vào mối quan hệ và tập trung vào nội dung - phần lớn các nền tảng xã hội đã đạt được rất ít tiến bộ trong một thời gian dài và lý do cho điều đó không phải là không thể tìm hiểu được: Cả hai mô hình đều cung cấp nhiều cơ hội cho người dùng kết nối và mảng nội dung trong giai đoạn "ban đầu", khi họ sử dụng ứng dụng lần đầu tiên, thúc đẩy nhiều tương tác hơn trong các ứng dụng. Tuy nhiên, cả hai mô hình đều mang trong mình những thách thức không thể tránh khỏi. Không nghi ngờ gì nữa, cái trước có thể tận dụng các vòng kết nối xã hội đã được thiết lập để mở rộng mạng lưới của mọi người, nhưng mang theo áp lực xã hội cản trở quyền tự do biểu đạt, trong khi cái sau mong đợi người dùng độc lập sàng lọc qua một biển nội dung có nguy cơ lấn át bản thân.

Ngày nay, với các ứng dụng rộng rãi của dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo đã tạo ra một cuộc cách mạng về các sản phẩm truyền thông xã hội. Đứng ở vị trí dẫn đầu, SOUL đã có thể giải quyết những thách thức về việc có nên ưu tiên nội dung hơn các vòng kết nối xã hội đã có từ trước hay ngược lại bằng cách áp dụng các thuật toán đề xuất đặc biệt của mình ở cả hai cấp độ. Sau khi đăng ký, người dùng SOUL lần đầu tiên cần thực hiện một bài kiểm tra tâm lý đơn giản, sau đó họ sẽ được gợi ý những người bạn tiềm năng và nội dung dựa trên sở thích, tính cách và sở thích của họ, cùng những đặc điểm sâu sắc khác. Điều này cho phép người dùng không phải trải qua quá trình khó khăn khi chọn người mà họ muốn kết bạn hoặc những gì hấp dẫn, cắt giảm mạnh giai đoạn "Cold Start".

Đề xuất chính xác người dùng không còn bị lạc lỏng về mối quan hệ

Đề xuất chính xác người dùng không còn bị lạc lỏng về mối quan hệ

Các mô hình tương tác hỗ trợ thuật toán nhanh chóng này phục vụ cho nhu cầu xã hội của giới trẻ. Khi thế hệ trẻ rơi vào thói quen dành thời gian rời rạc, rời rạc trên mạng, mong muốn tìm kiếm một người bạn cả đời của họ đã bị thay thế bằng việc theo đuổi những người bạn đồng hành tạm thời nhưng không kém phần ý nghĩa. Ví dụ: người dùng có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện về những sở thích được chia sẻ hoặc chơi trò chơi trực tuyến với tư cách là một nhóm. Về vấn đề này, SOUL tận dụng hệ thống đề xuất chính xác và hiệu quả của mình để xây dựng một "xứ sở thần tiên" của tự do, cởi mở và tận hưởng như một con đường để người dùng có được sự kết nối dễ chịu 24/7.

Tags: